Những câu hỏi thường gặp liên quan đến kính thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo từ những ngày đầu manh mún trên thị trường Việt Nam, trải qua gần 1 năm đã có sự phát triển không ngừng.

Theo số liệu thống kê, từ con số 0 lượt tìm kiếm vào tháng 9/2014 đến nay con số này  đã vượt ngưỡng 8500 lượt tìm kiếm trung bình các từ khóa liên quan đến kính thực tế ảo. Cùng với sự lây lan nhanh chóng của công nghệ mới này chúng tôi cũng từng bước hoàn thiện để mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến người yêu thích thực tế ảo.

Tinhte_Samsung_Gear_VR

Qua tìm hiểu và thực nghiệm, trong topic này chúng tôi sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của các khách hàng khi mua và hỏi về hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo.

1. Câu hỏi 1: Những điện thoại nào có thể xem phim được qua kính thực tế ảo?

Trả lời: Tất cả điện thoại android, hoặc ios có màn hình HD từ 3.5 inch trở lên đều xem phim OK . Nếu muốn có trải nghiệm tốt nhất thì màn hình đề nghị là Full HD , kích thước từ 4.5 – 5.6 inch .

2. Câu hỏi 2: Những điện thoại nào có thể chơi được game thực tế ảo ?

Trả lời: Những điện thoại nào có hỗ trợ Gyro (con quay hồi chuyển) thì chơi tốt game thực tế ảo . Để kiểm tra điện thoại có hỗ trợ không thì kiểm tra tại Website đề nghị : Gsmarena.com

Hệ điều hành android sẽ hỗ trợ nhiều ứng dụng và game hơn ios.

3. Câu hỏi 3Xem phim 3d thông qua kính có mỏi mắt và gây cận thị không ?
Trả lời : Cũng như xem Tivi, đặc biệt là các hiệu ứng 3D,  để đảm bảo đôi mắt tốt nhất nên xem 20 phút đối với kính không có chỉnh tiêu cự và 1h30p với kính chỉnh được tiêu cự để phù hợp với mắt.

4. Câu hỏi 4: Sao tôi xem video lại bị phân thành 2 màn hình, nhìn không rõ gì cả.

Phim 3D nào thì có thể xem với kính ? Có thể chuyển đổi phim 2D sang định dạng 3D đó được không ?
Trả lời: Không phải video nào cũng xem được qua kính thực tế ảo. Để xem qua kính bạn cần có video định dạng 3D SIDE BY SIDE chia đôi màn hình (hoặc half side by side).

Có thể tìm kiếm video trực tuyến bằng từ khóa “3D Side by side” có thể thêm đuôi Full D, 1080P… để bộ lọc tìm kiếm tốt hơn.

Một cách khác bạn có thể xem phim 2D tự chuyển đổi sang 3D với phần mếm Vrplayer. VR Cinema,…(Android) hoặc chuyển đổi định dạng phim từ 2D sang 3D bằng phần mềm Aiseesoft Total Video Converter Platinum (windows).

5. Câu hỏi 5: Kính nhựa có ưu điểm gì hơn so với kính giấy cardboard ?
Trả lời: Thứ nhất, kính nhựa chắc chắn hơn, có dây đeo đầu và đệm vùng mắt giúp xem thoải mái hơn. Kính giấy chất liệu bìa cứng dùng 1 thời gian sẽ bị ọp ẹp, không có dây đeo, không có đệm mắt, nếu điện thoại màn hình nhỏ sẽ khó đặt giữ cố định điện thoại.

Thứ 2, kính google cardboard là thấu kính đơn giản nhất, có nhiều loại kính nhựa điều chỉnh được tiêu cự thì sẽ cho góc nhìn rộng hơn (full 100% so với 70% diện tích màn hình), hình ảnh trong trẻo và nịnh mắt hơn.

6. Câu hỏi 6: Không có tay cầm làm sao chơi được game thực tế ảo?

Trả lời: Thực tế ảo thú vị ở chỗ người chơi sẽ có cảm giác như được hóa thân vào nhân vật trong game  có thể di chuyển và tương tác theo nhân vật. Do đó chơi game thực tế ảo rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đầu theo mục tiêu, nhìn vào mục tiêu khoảng 3 giây để chọn.  Một số game shooting sẽ nhập vai hơn nếu bạn có tay cầm kết nối bluetooth. Các sản phẩm này bán ra trên thị trường hiện chỉ hỗ trợ cho điện thoại hệ điều hành android.

Có thể tham khảo sản phẩm Tay game bluetooth đơn Terios tại đây.

7. Câu hỏi 7: Đặt hàng như thế nào? có thể đến trực tiếp cửa hàng xem được không?

Trả lời: Có thể đặt hàng trực tiếp trên website hoặc gọi điện đến số hotline 0963.400.655 để đặt hàng. Với những khách nội thành Hà Nội, shop miễn phí vận chuyển trong ngày. Các đơn hàng ở xa, gửi chuyển phát nhanh thanh toán tại nhà, phí ship là 30, 40k tùy khu vực.

Chúng tôi luôn chào đón các bạn đến trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại số nhà 57, tổ 9, đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội.

Ghé thăm website để xem chia sẻ về video, hình ảnh, các ứng dụng thực tế ảo hấp dẫn nhất và cùng cập nhật tin tức mới nhất về thị trường thực tế ảo đang nóng hổi ở nước ta.

Posted in Hướng dẫn sử dụng, Tin tức, Ứng dụng Tagged with: , , , , , ,

Hỗ trợ khách hàng

0963.400.655

Kết nối Facebook

© 2019 Công ty Cổ phần Công nghệ trực tuyến 365