Arizona Sunshine: Game FPS thay đổi thế nào với thực tế ảo?

Arizona Sunshine là một tựa game đề tài zombie được phát triển với định hướng dành cho công nghệ thực tế ảo, cụ thể là kính Vive.

Arizona Sunshine là một trong những tựa game đầu tiên hỗ trợ kính thực tế ảo (Vive do Valve và HTC sản xuất), đưa người chơi vào thế giới hậu tận thế với đầy rẫy zombie. Nhiệm vụ của người chơi là vượt qua chặng đường nguy hiểm tìm đến nơi trú ẩn an toàn thông qua chỉ dẫn trên đài phát thanh.

Sở hữu ba loại vũ khí là súng ngắn, shotgun và súng máy, người chơi sẽ ngắm bắn thông qua chiếc hai điều khiển kèm theo bộ kính Vive. Hệ thống cảm biến chuyển động của Vive tỏ ra rất chính xác khiến cho việc nhả đạn vào zombie tỏ ra rất tự nhiên, dễ nắm bắt mà không cần đến hồng tâm hay chỉ dẫn nào. Dù vậy, Arizona Sunshine vẫn cung cấp tùy chọn ngắm bắn bằng tia laser cho các game thủ mới chập chững bước vào bộ môn video game thực tế ảo.

Arizona Sunshine: Game FPS thay đổi thế nào với thực tế ảo?

Bất cứ ai từng học cách sử dụng súng ngoài đời thực họ sẽ không cảm thấy chút khó khăn nào trong việc ngắm bắn trong Arizona Sunshine. ” – Richard Stitselaar, thành viên đội ngũ phát triển Vertigo Games nói. “Vì thế, chúng tôi dễ dàng nhận ra trong số những người tham gia thử nghiệm ai là người Mỹ. ” – anh Stitselaar đùa bỡn. (Công dân nước Mỹ được phép sở hữu súng trong nhà).

Một yếu tố thú vị trong Arizona Sunshine đó là việc nạp đạn không được thực hiện thông qua việc nhấn một nút bấm duy nhất mà người chơi phải thực hiện thao tác y như ngoài thực tế. Trước khi bước vào trò chơi, game thủ phải thực hiện qua một giai đoạn căn chỉnh để game xác định vị trí các túi chứa đồ của người chơi nằm ở đâu trên cơ thể.

 Zombie trở nên đáng sợ hơn nhiều trong môi trường thực tế ảo.

Zombie trở nên đáng sợ hơn nhiều trong môi trường thực tế ảo.

Tương tự, việc chuyển đổi vũ khí cũng vậy. Bạn cần phải cất súng ngắn đi trước khi có thể sử dụng khẩu súng máy hoặc shotgun yêu cầu cả hai tay. Việc nạp băng đạn mới khi vũ khí hết đạn hay rút súng khác hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của người chơi và để thực hiện các thao tác này nhanh gọn trong khi bầy zombie vẫn đang lừ lừ tiến tới đòi hỏi thời gian để làm quen nhưng bù lại, nó mang lại cảm giác căng thẳng mà những tựa game bắn súng thông thường không thể nào có được.

Arizona Sunshine: Game FPS thay đổi thế nào với thực tế ảo?

Trải nghiệm có trong Arizona Sunshine giống như một trường bắn nhưng thay vì nhả đạn vào những tấm bìa vô tri vô giác, bạn lại có được sự sảng khoái khi nhìn lũ zombie tan xác dưới sức công phá của shotgun. Ngoài ra không giống như Oculus Rift hay các loại kính thực tế ảo khác, Vive biến cả căn phòng xung quanh người chơi trở thành môi trường ảo nhờ vào bộ đèn laser phụ trợ kèm theo và vì thế, game thủ có thể di chuyển tự do bằng chính đôi chân mình trong Arizona Sunshine. Tất nhiên bạn vẫn chỉ loanh quanh được trong một phạm vi khép kín mà thôi.

Không rõ gameplay bắn súng thực tế ảo theo phong cách như thế này có giữ được sức hút lâu dài hay không nhưng rõ ràng sự mới lạ mà nó mang đến nhất thời là điều không phải bàn cãi. Một hạn chế dễ thấy của Arizona Sunshine hay nhiều tựa game thực tế ảo sẽ ra mắt trong thời gian tới nằm ở việc giá thành các thiết bị kính thực tế ảo lẫn PC hỗ trợ chúng hiện nay còn khá cao, vì thế chúng khó lòng phổ biến rộng rãi tới cộng đồng game thủ, ít nhất là ở tương lai gần.

Theo Polygon

Posted in Tin tức Tagged with: , , ,

Hỗ trợ khách hàng

0963.400.655

Kết nối Facebook

© 2018 Công ty Cổ phần Công nghệ trực tuyến 365